Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

KIM DUNG VÀ NHỮNG HUYỀN THOẠI TIỂU THUYẾT KIẾM HIỆP

Cái tên Kim Dung chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều độc giả yêu thích thể loại tiểu thuyết kiếm hiệp, ông được coi là tiểu thuyết gia có sức ảnh hưởng và được yêu thích nhất tại Trung Quốc. Hầu hết các tác phẩm thể loại kiếm hiệp của Kim Dung đều được chuyển thể và làm lại nhiều lần thành phim, chúng ta phải khẳng định rằng những tác phẩm của ông đều là những tượng đài trong văn học đến phim ảnh. Hôm nay hãy cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu những tác phẩm đã làm lên tên tuổi của Kim Dung thành công chinh phục được hàng triệu đọc giả trên thế giới nhé!

1.    Anh hùng xạ điêu ( 射雕英雄传)

Anh Hùng Xạ Điêu là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung được xuất bản vào năm 1957.  Đây là tiểu thuyết đầu tiên của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. 

Bối cảnh Đời Nam Tống (Trung Quốc), nhân vật trung tâm là anh chàng tên Quách Tĩnh có tính cách khù khờ nhưng tốt bụng và chính trực. Trên đường phiêu bạt giang hồ và học hỏi các bí kíp võ công, Quách Tĩnh gặp gỡ và nên duyên với Hoàng Dung, con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư. Cặp đội võ hiệp quyết định vào sinh ra tử cùng nhau dù bị nhiều người phản đối và phải tranh đấu với nhiều âm mưu, thế lực. Nhờ trí thông minh hơn người cùng tài ứng biến nhanh nhạy, Hoàng Dung giúp Quách Tĩnh vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

2.    Ỷ Thiên Đồ Long ký (倚天屠龙记)

Được ra mắt vào năm 1961, Ỷ Thiên Đồ Long ký là một trong những tác phẩm nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất của nhà văn Kim Dung. 
Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thì sẽ hiệu lệnh được thiên hạ. Nhân vật trung tâm là chàng trai Trương Vô Kỵ, chàng vướng vào mối tình phức tạp với bốn cô gái, cũng như những âm mưu thủ đoạn tàn khốc trong giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

3.    Thần Điêu đại hiệp (神雕俠侶)

Thần Điêu đại hiệp  được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung, tác phẩm cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp văn chương vĩ đại của ông. Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc. Hai nhân vật chính của tác phẩm là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Mối tình lay động lòng người của hai thầy trò, họ đã cùng nhau vươt qua nhiều sóng gió trên giang hồ, biết bao thử thách của cuộc đời mang lại.

4.    Thiên long bát bộ (天龙八部)

Đây là tác phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài nhất của Kim Dung. Câu chuyện xoay quanh ứng biến, lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc trong thời thế loạn lạc. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến quan hệ nhân quả giữa nhân vật với gia đình, dân tộc, đất nước. Có thể khẳng định Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung  khi khắc họa rõ nét những nhân vật có cá tính độc đáo.

5.    Tuyết Sơn phi hồ (雪山飞狐)

Tác phẩm ra đời vào năm 1959, là tiểu thuyết kể về ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Quan hệ ân oán tình thù kéo dài qua nhiều đời và được Hồ Phỉ (Tuyết Sơn Phi Hồ) hóa giải. Tuyết Sơn Phi Hồ là tác phẩm duy nhất trong số 15 tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung đã được đưa vào sách giáo khoa của Trung Quốc. Tên tác phẩm lấy từ ngoại hiệu của nhân vật chính, có nghĩa là “Con Hồ ly bay ở trên núi Tuyết Sơn”.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn