Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc

Phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc chính là khâu quan trọng quyết định việc bạn có được Đại sứ quan cấp visa hay không. Để có được tấm vé thông hành bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm dưới đây.

Khi hồ sơ du học hợp lệ, minh bạch và đầy đủ thì khả năng xin visa du học Trung Quốc của bạn đã thành công được một nửa rồi. Với 50% còn lại, bạn chỉ cần qua được vòng phỏng vấn visa du học tại Đại sứ quán là đã 99% thành công rồi.

Để có được buổi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc tốt nhất hãy chuẩn bị các việc làm sau:

- Trang phục: Khi đi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc hãy chọn trang phục gọn gàng và chỉn chu bởi việc đó thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Trang phục tốt nhất chính là trang nhã, không rườm rà, không luộm thuộm hoặc quá gợi cảm, không phù hợp.

- Tâm lý: Bạn hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý, luôn tỏ ra bình tĩnh và tự tin. Cách tốt nhất để có buổi phỏng vấn xin visa thành công là hãy tập rượt sẵ một vài câu hỏi, đứng trước gương và tập trả lời sao cho đừng va vấp. Bạn cũng có thể ghi âm để nghe lại và làm lại cho tự tin nhất.

- Hỏi lại khi không nghe rõ: Bạn nghĩ rằng hỏi lại khi phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc sẽ bị trừ điểm? Không hề! Không hỏi và trả lời sai mới bị trừ điểm kìa. Vậy nên khi trả lời phỏng vấn, bạn đừng ngại hỏi lại câu hỏi nếu chưa nghe rõ. Hỏi lại để tránh lạc đề và cũng là để thể hiện sự tập trung của bạn. Hãy mỉm cười, gật đầu, kết hợp với các cử chỉ giao tiếp lịch sự để tạo sự thoải mái khi giao tiếp, không bị gò bó và trả lời trọng tâm của câu hỏi.

- Thành thật: Điều không kém quan trọng trong cuộc trả lời phỏng vấn xin visa du học là bạn phải trung thực, nhất là các câu trả lời về bản thân.

Hàng năm, Chính phủ Trung Quốc đều cấp một số suất học bổng du học Trung Quốc cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đất nước tỉ dân này. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.