Một số mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc

Một buổi sáng sớm, bạn mở mail ra và nhìn thấy một email mới từ học sinh cũ trong hộp thư đến. Bạn thấy dòng tiêu đề: “Đề nghị: Thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc”. Ngay lập tức, bạn cảm thấy bối rối và lo lắng không biết phải làm sao.

À đương nhiên! Đầu tiên bạn sẽ thấy thật hãnh diện khi được ai đó đề nghị bản thân viết cho họ một lá thư giới thiệu/ một bức thư tiến cử. Nhưng mặt khác, bạn phải thừa nhận rằng bản thân đang sợ nó. Lịch trình của bạn đã được sắp xếp sẵn và việc này sẽ khiến danh sách việc cần làm của bạn thêm dài, không thể kết thúc theo đúng kế hoạch.

Thêm vào đó, các thư giới thiệu có thể là một thách thức, áp lực khi bạn muốn viết được một bức thư giới thiệu thật tốt, được cá nhân hóa giúp học sinh của mình trở thành một ứng viên nặng ký trong danh sách những ứng viên xin học bổng du học Trung Quốc năm nay.

Nhưng đừng lo! DU HỌC NGUYÊN KHÔI sẽ giúp bạn!

Hãy bắt đầu bằng 02 bước căn bản sau:

1. Thu thập thông tin cơ bản NHƯNG quan trọng

Trước tiên, bạn cần biết 2 nguyên nhân sau:

• Tại sao bản thân được học sinh yêu cầu viết thư giới thiệu?
  • Bạn đang viết thư giới thiệu vì lý do học thuật, tài liệu tham khảo về tính cách cá nhân hay điều gì khác?
  • Sau khi đã trả lời được 2 câu hỏi trên bạn hãy đi đến bước tiếp theo – tìm hiểu thông tin về họ.

Nếu người muốn bạn viết thư giới thiệu chưa cung cấp thông tin về lý do họ cần thư, hãy yêu cầu họ cung cấp những thông tin sau:

• Đơn vị nhận thư giới thiệu
  • Sơ yếu lý lịch hiện tại của học sinh
  • Mô tả về vị trí họ đang tìm kiếm cơ hội
  • Có điểm mạnh/ câu chuyện nào học sinh muốn bạn đưa vào bức thư giới thiệu không?
  • Thời hạn tối đa bức thư được chấp thuận

Khi đã có thông tin này trong tay sẽ giúp bạn tập trung vào những đặc điểm và thành tích phù hợp, đồng thời định vị người đó theo cách tốt nhất có thể.

2. Làm chủ bức thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc

Một lá thư giới thiệu tốt bao gồm ba điểm chính: Mối quan hệ của bạn với người mà bản thân đang giới thiệu; Những quan sát và đánh giá về công việc của họ và lý do tại sao họ đủ điều kiện cho vị trí này; Kiến nghị của bạn cho đơn vị nhận thư giới thiệu.

Đặc biệt, hãy tập trung vào điểm mạnh của ứng viên và biến nó thành lợi thế với vị trí họ đang tìm kiếm. Ví dụ: Nếu học sinh đang tìm kiếm học bổng về khối ngành Hán ngữ hãy tập trung vào thế mạnh của họ trong việc học ngoại ngữ, tình yêu và đam mệ của họ với lĩnh vực này, thành tích họ đã đạt được với tiếng Hán nếu có….

Hãy mô tả cách họ nổi bật so với các học sinh trong lớp và sử dụng các ví dụ cụ thể hãy kể một câu chuyện về việc học sinh này nỗ lực, cố gắng ra sao. Một câu chuyện cụ thể bao giờ cũng sẽ tạo ấn tượng lâu dài hơn so với nói dông dài, chỉ thống kê. Nếu có thể, bạn nên kết luận bằng một sự so sánh, chẳng hạn như: “Đây là học sinh xuất sắc nhất tôi từng dạy” hoặc “đây là một học sinh nghị lực nhất tôi đã từng hướng dẫn”….

Nhưng bạn hãy nhớ, hãy tôn trọng sự thật và viết thật chân thành.

3. Một số mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc

Và tất nhiên, nếu bạn vẫn thấy khó khăn khi viết thư giới thiệu thì có thể tham khảo một số mẫu thư giới thiệu mà DU HỌC NGUYÊN KHÔI đã tổng hợp dưới đây.

TẢI hoặc XEM NGAY

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc (mẫu chung)

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc hệ đại học (tiếng Anh)

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc hệ đại học (tiếng Trung)

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc hệ thạc sỹ (tiếng Anh)

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc hệ thạc sỹ (tiếng Trung)

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc hệ tiến sỹ (tiếng Anh)

Mẫu thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc hệ tiến sỹ (tiếng Trung)

Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn đừng quan liên hệ ngay với DU HỌC NGUYÊN KHÔI theo các hình thức dưới đây bạn nhé!

DU HỌC NGUYÊN KHÔI - Chuyên biệt về du học Trung Quốc

Mọi thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ:

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155 - 0866.7575.79