Năm địa điểm phải đến khi du học tại Nam Kinh

Nam Kinh là một thành phố lớn trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Đây là thành phố nổi tiếng về các trung tâm giáo dục, nghiên cứu, giao thông vận tải và danh lam thắng cảnh đặc biệt. Nếu bạn đang lựa chọn Nam Kinh là điểm đến cho mùa săn học bổng du học Trung Quốc 2020 thì đừng quên khám phá năm địa điểm phải đến khi du học tại Nam Kinh.

1. Nhà tưởng niệm thảm sát Nam Kinh (The Memorial of the Nanjing Massacre- 南京大屠杀纪念馆)

Nhà tưởng niệm vụ thảm sát Nam Kinh ở thành phố Nam Kinh, tên đầy đủ là Nhà tưởng niệm nạn nhân trong vụ thảm sát Nam Kinh, đây là một hội trường để ghi nhớ hơn 300.000 nạn nhân thuộc 10.000 quaan đoàn bị tàn sát bởi lực lượng xâm lược của Nhật Bản trong Thế chiến II. Nó ghi lại ký ức đau đớn nhất của người dân Trung Quốc cũng như thủ đô Nam Kinh cổ đại.

Hội trường hay bảo tàng được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng xám và đá granit trắng đen mang lại cảm giác trang trọng khi tới tham quan. Ngoài ra phía trong nhà tưởng nhớ còn trưng bày các di tích lịch sử, điêu khắc, kiến trúc, nhiếp ảnh, tài liệu, Nhà tưởng niệm vụ thảm sát Nam Kinh thể hiện một cách sinh động sự tàn bạo của Lực lượng xâm lược Nhật Bản đối với người dân Trung Quốc vô tội.

2. Lăng Tôn Trung Sơn (Sun Yatsen Mausoleum - 孙中山陵墓)

Lăng Tôn Trung Sơn là lăng mộ của Tôn Trung Sơn, người khai sinh ra nước Trung Quốc mới. Lăng được xây dựng tại chân ngọn núi thứ hai của Tử Kim Sơn, ngoại vi thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Lăng mộ hùng vĩ này được xây dựng giữ sự kết hợp pha trộn phong cách truyền thống và hiện đại. Núi non hùng vĩ cùng với các kiến trúc của lăng Trung Sơn Nam Kinh đã được nối thành một chỉnh thể bởi những thảm cây xanh rộng lớn, rừng tùng bách lâu niên và hệ thống bậc thang cao ngút tầm mắt.

Ngày nay núi Tử Kim Sơn vẫn là nơi danh lam thơ mộng và thu hút nhiều du khách bậc nhất của thành phố Nam Kinh, tạo nên thế núi cảnh sông cho một vùng đất cố đô cổ kính.

3. Bức tường Thành phố Nam Kinh (Nanjing City Wall - 南京城墙)

Bức tường Thành phố Nam Kinh được thiết kế bởi Hoàng đế Chu Nguyên Chương sau khi ông thành lập Nhà Minh và thành lập Nam Kinh là thủ đô 600 năm về trước. Để củng cố chủ quyền của mình và ngăn chặn những kẻ xâm lược, ông đã thông qua các đề xuất của cố vấn Zhu Sheng để xây dựng một bức tường thành cao hơn.

Phải mất 21 năm với 200.000 lao động để hoàn thành việc xây dựng bức tường. Bức tường thành phố Nam Kinh là một trong những bức tường thành phố lớn nhất từng được xây dựng ở Trung Quốc. Khác với các bức tường thành phố cổ ở Bắc Kinh và Tây An , thiết kế và xây dựng của nó rất độc đáo, thay đổi cách thức cân bằng và đối xứng cũ.

4. Hồ Huyền Vũ (Xuanwu lake - 玄武湖)

Hồ Huyền Vũ tọa lạc tại quận Huyền Vũ ở trung tâm-đông bắc của Nam Kinh , Giang Tô . Nó nằm gần ga Nam Kinh và đền Ji Ming.

Trong hồ là năm hòn đảo được kết nối với nhau bằng những cây cầu hình vòng cung. Ngoài ra nơi đây còn có đền, chùa, gian hàng, vườn, quán trà, nhà hàng, địa điểm giải trí, một sở thú nhỏ và các điểm tham quan khác.

Hồ Huyền Vũ là một phần quan trọng của cảnh quan Nam Kinh. Đó là điểm thu hút khách du lịch quốc gia, hồ có rất nhiều cảnh quan đep và di tích lịch sử.  Mùa hè và mùa thu là những mùa tốt nhất để ngắm Hồ Huyền Vũ với những bông hoa sen. Có rất nhiều nhà hàng và quầy thực phẩm cung cấp các món ăn nhẹ đặc trưng của Hồ Huyền Vũ và Nam Kinh;

5. Núi Tím (Purple Mountain - 紫金山)

Núi tím nằm ở phía đông của Nam Kinh ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nó cao 448,2 mét, với điểm thấp nhất 30 mét. Núi được gọi là núi tím bới đỉnh của nó thường được tìm thấy bao phủ trong những đám mây màu tím-vàng bí ẩn vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Là một ngọn núi nhỏ với diện tích khoảng 20 km2, Núi Tím là ngọn núi liên quan đến nhiều sự kiện lịch sử của cả Trung Quốc cổ đại và hiện đại, là danh lam thắng cảnh với những di tích lịch sử vĩ đại ở Nam Kinh. Có hơn 50 danh lam thắng cảnh ở đây, núi còn được coi như “Núi Rồng của Trung Sơm”.  Đây là một trong những danh lăm thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc và là một trong những danh lam thắng cảnh quan trọng của quốc gia.

Và tất nhiên, nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc học tiếng Trung, xin học bổng du học Trung Quốc thì Nguyên Khôi với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và tư vấn du học Trung Quốc chắc chắn sẽ luôn lắng nghe và giúp đỡ bạn. Inbox ngay fanpage DU HỌC NGUYÊN KHÔI/ Tiếng Trung Nguyên Khôi hoặc liên hệ ngay hotline 0983.947.269 - 0965.055.855 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức