Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Những ngành nghề có triển vọng sau đại dịch Covid 19

Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới khắp các quốc gia trên thế giới . Theo đó, các nhóm ngành như hàng không, du lịch lữ hành, nhà hàng, bán lẻ truyền thống và sản xuất đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, nhiều ngành nghề lại nắm bắt thời cơ và có xu hướng bùng nổ trong tương lai.

Vậy những ngành nghề có triển vọng sau đại dịch Covid 19?

Cùng DU HỌC NGUYÊN KHÔI khám phá qua bài viết hôm nay.

Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới khắp các quốc gia trên thế giới. Theo đó, bối cảnh này đã tạo ra sự phân chia thành hai nhóm người lao động. Nhóm thứ nhất là người có thể lao động tại nhà với số lượng tăng lên đáng kể. Ngược lại, nhóm thuộc các lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ bị ảnh hưởng gặp nhiều khó khăn, thu nhập giảm, kéo theo tỷ lệ nghèo tăng cao.

Trong buổi tọa đàm "Đón đầu làn sóng ngành hot - việc hay trong kỷ nguyên số", các chuyên gia đã tiến hành phân tích tình hình hiện tại và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Những ngành học có triển vọng cao sau đại dịch Covid 19 sẽ là gì?

1. Ngành Công nghệ thông tin

Không ai có thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 và đặc biệt là sau đại dịch toàn cầu Covid 19.

Cũng như nhiều nước trên toàn thế giới, các nhóm ngành như hàng không, du lịch lữ hành, nhà hàng, bán lẻ truyền thống và sản xuất đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ năm 2020. Tuy nhiên, nhiều ngành nghề liên quan đến yếu tố công nghệ, đặc biệt là khoa học máy tính hay khoa học dữ liệu lại có xu hướng phát triển ngay cả trong đại dịch.

Khoa học công nghệ thông tin đã giải quyết được hầu hết những bất cập trong đại dịch như: Mua sắm, học tập, giải trí, kinh doanh,…

Theo đó các ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính sẽ trở thành ngành nghề hot trong tương lai. Bạn có thể chọn lựa các chuyên ngành sau nếu muốn trở thành người được các công ty săn đón:

 • Khoa học máy tính (Computer Sciences)
 • Công nghệ phần mềm (Software Engineering)
 • Công nghệ máy tính (Information Technology)
 • Hệ thống thông tin (Information Systems)
 • Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)
 • Phân tích dữ liệu (Data Analysis, Big Data Analysis)
 • An ninh mạng (Cyber Security)

2. Ngành Chăm sóc sức khỏe

Sau nhóm ngành công nghệ thông tin chính là nhóm ngành liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt các ngành liên quan đến công nghệ sinh học càng có xu hướng tăng cao hơn.

Điều này rất rõ ràng bởi khi dịch bệnh xảy ra, hệ thống y tế và những dịch vụ đi kèm sẽ luôn được quan tâm hàng đầu. Các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế sẽ ngày càng được đầu tư rất lớn không chỉ từ các công ty tư nhân mà cả các chính phủ.

Do đó, nếu du học Trung Quốc bạn có thể tham khảo các chuyên ngành sau:

 • Sinh học phân tử (Molecular Biology, Biological Sciences)
 • Công nghệ hóa sinh (Biochemistry Engineering)
 • Khoa học sức khỏe (Health Care Sciences)
 • Hệ thống sức khỏe số (Digital Health Systems)

3. Ngành Quản trị du lịch khách sạn

Đây là nhóm ngành đã rất hot trong những năm gần đây, và sẽ càng thu hút nhân lực phục vụ trong những năm sắp tới khi đại dịch dần được khống chế.

 • Quản trị khách sạn và du lịch (Tourism and Hospitality Management)
 • Quản lý khách sạn (Hospitality Management)

4. Ngành Thương mại điện tử/Kỹ thuật số

Cùng với xu hướng công nghệ 4.0 và hạn chế tiếp xúc giữa người với người, đây là nhóm nghề thực sự bùng nổ.

 • Kinh doanh điện tử (Business Computing hay E- Business)
 • Truyền thông số (Digital Marketing)

5. Hậu cần và chuỗi quản lý cung ứng (Logistics and Supply Chain)

Hiện nay, xu thế hội nhập hóa các nền kinh tế đã giúp Logistics dần trở thành một ngành hot trên thế giới. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh, sự luân chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác hay kể cả trong nước đã khiến Logistics phát triển, trở thành một ngành dịch vụ quan trọng trong giao thương quốc tế. Để đáp ứng khối lượng công việc ngày một lớn, nhu cầu về nhân sự ngành Logistics ngày một tăng cao.

Hơn thể, Trung Quốc cũng tích cực đẩy mạnh đào tạo ngành nghề này. Kể từ năm 2020, rất nhiều trường đại học tại Trung Quốc đã được Bộ Giáo dục phê chuẩn mở thêm ngành học mới, cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại đất nước tỉ dân này.

Nếu bạn muốn đi trước đón đầu, học tập ngành nghề hot này tại Trung Quốc thì có thể liên hệ với DU HỌC NGUYÊN KHÔI.

Trung tâm đã làm việc và được quyền tiến cử sinh viên theo học ngành học hot sau đại dịch Covid 19 này theo diện học bổng du học Trung QuốcComment hoặc inbox ngay cho Nguyên Khôi để chúng ta có sự chuẩn bị thật chu đáo cho kỳ săn học bổng du học Trung Quốc 2022 bạn nhé!

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn