Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Những món ăn nổi tiếng tại thiên đường ẩm thực Hàng Châu

Ẩm thực Trung Hoa luôn là những điều mới mẻ đầy thú vị. Ở mỗi vùng miền,  ẩm thực lại mang một hương vị đặc trưng. Một trong số đó phải kể đến ẩm thực Hàng Châu - nơi được mệnh danh là một trong những thiên đường ẩm thực của Trung Quốc.

1. Thịt lợn kim tự tháp Dongpo

Nghe cái tên bạn đã phần nào hình dung ra được hình dáng của món ăn này. Đây là một món ăn được chế biến từ thịt lợn và có hình giống như một chiếc kim tự tháp.

Thịt lợn vốn là một nguyên liệu rất quen thuộc trong ẩm thực các nước. Những món ăn từ thịt lợn vô cùng đa dạng và phong phú. Người dân Hàng Châu với sự khéo léo và tài năng của mình đã chế biến thứ nguyên liệu “ai cũng biết” thành một đặc sản mà không phải ở đâu cũng có thể làm được.

Món ăn được chế biến khá công phu và cầu kỳ. Những miếng thịt lợn trước khi chế biên sẽ được làm đông lạnh, sau đó được chia ra làm 6 phần ướp cùng với gia vị và hấp trong vòng 3 tiếng. Thời gian hấp cần đảm bảo cho miếng thịt mềm, ngon, ngấm gia vị, đặc biệt làm cho miếng thịt chảy hết mỡ giúp bạn không bị ngán khi thưởng thức.

Để làm ra một đĩa thịt lợn kim tự tháp đúng chuẩn Hàng Châu, người ta thường phải dành đến 3 tiếng đồng hồ để chế biến. Món ăn này cũng được trang trí bằng những chiếc búp măng vô cùng đẹp mắt.

Xem thêm: 8 trường phái cơ bản trong ẩm thực Trung Quốc

2. Tôm sông

Hàng Châu nổi tiếng là vùng sông nước nên các món ăn đặc sản tại vùng đất này không thể thiếu món ăn chế biển từ thủy hải sản. Và nổi bật nhất là các món ăn được chế biến từ tôm sông.

Tôm tại Hàng Châu có vị rất thanh và khi ăn không cảm thấy bị ngán như những khu vực khác. Từ nguyên liệu chính là tôm người dân nơi đây chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau như: tẩm bột chiên giòn, nấu cháo, kho, om cà chua… Tất nhiên món ăn nào cũng ngon và hương vị vô cùng độc đáo.

Người Hàng Châu thường có thói quen ăn tôm sông và uống trà Long Tỉnh, một sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế của ẩm thực Trung Quốc. Vị ngọt của tôm sông kết hợp cùng vị đắng nhẹ của trà, tạo nên một hương vị mà bất kì ai thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi.

3. Tàu hũ ky

Tàu hũ ky hay còn được gọi tên khác là váng đậu, đây là món ăn vặt rất được ưa thích của người dân cũng như khách du lịch tại Hàng Châu. Những miếng váng đậu được đặt vào bên trong một chút nhân thịt lợn béo ngậy, sau đó đem chiên thật giòn.

Những chiếc tàu hũ ky với lớp vỏ chiên vàng giòn rụm chấm cùng một loại nước chấm chua ngọt khi thưởng thức, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được dư vị này. Món ăn này được bán tại hầu hết các quán ven đường và giá thành chúng cũng rất rẻ, cực kì phù hợp đối với các bạn sinh viên đang du học ở đây. 

4. Súp cá Hàng Châu

Cá luôn là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì vậy người Hàng Châu cũng rất yêu thích thực phẩm này, người dân nơi đây đã nghĩ ra rất nhiều món ngon được chế biến từ cá. Nổi bật nhất là món súp cá thơm ngon nhiều dinh dưỡng.

Đây là món ăn khá quen thuộc tại nhiều nơi ở Trung Quốc, tuy nhiên nhờ cách chế biến và nguyên liệu khác lạ mà món súp cá tại Hàng Châu trở nên độc đáo, không thể nhầm lẫn với những món súp cá khác.

Nguyên liệu chính tạo nên món ăn đặc biệt này là cá tuyết, được đánh bắt tự nhiên và không hề chứa hóa chất độc hại. Cá được tẩm ướt gia vị và phủ một lớp bột khoai tây cùng một lớp kem béo ngây. Món súp này có vị đặc sánh, không loãng như những món súp ở vùng khác.

5. Gà ăn mày

Một món ăn với cái tên độc đáo và cách chế biến vô cùng thú vị. Để làm được món ăn này người ta sẽ bọc một con gà được tẩm ướp nhiều loại gia vị trong lá sen, sau đó bọc nó trong bùn và nướng trực tiếp trong lửa. Vì cách chế biến này nên hầu hết tất cả các hương vị của món ăn đều được giữ lại.

Sau khi nướng trực tiếp dưới lửa lớp bùn bên ngoài rắn lại nên khi thưởng thức món ăn, thực khách sẽ phải dùng búa để đập vỡ lớp bọc bên ngoài. Đặc biệt hơn ở bên trong con gà, đầu bếp sẽ nhồi thêm cả nấm tươi, hạt sen và một ít thịt lợn làm món ăn trở nên thập phần hấp dẫn.

6. Tiểu Long Bao

Tiểu long bao dịch ra tiếng Việt có nghĩa là con rồng nhỏ. Thực ra món ăn này là những chiếc bánh bao nhỏ màu trắng và có hương vị tuyệt vời.

Món ăn này rất phổ biến ở phía nam sông Dương Tử, thường những chiếc bánh bao nhỏ sẽ được hấp trong những chiếc lồng tre. Khác với những loại bánh bao thông thường. Tiểu long bao không dùng bột lên men vì thế lớp vỏ bên ngoài rất mỏng và mịn.

Khi ăn Tiểu long bao người ăn sẽ dùng đũa rạch một khe nhỏ trên bánh bao và thưởng thức phần nước sốt bên trong của bánh, sau đó mới ăn phần nhân và vỏ bánh bên ngoài.

Hàng Châu thủ phủ của tỉnh Chiết Giang không chỉ là thiên đường ẩm thực. Đây còn là thành phố nổi tiếng và thịnh vượng bậc nhất của Trung Quốc từ hơn 1000 năm trở lại đây. Nếu có cơ hội được học bổng du học Trung Quốc 2020 tại Hàng Châu thì đừng bao giờ bỏ qua để có thể trải nghiệm những món ăn trên nhé. 

Và tất nhiên, nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc học tiếng Trung, xin học bổng du học Trung Quốc thì Nguyên Khôi với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và tư vấn du học Trung Quốc chắc chắn sẽ luôn lắng nghe và giúp đỡ bạn. Inbox ngay fanpage DU HỌC NGUYÊN KHÔI/ Tiếng Trung Nguyên Khôi hoặc liên hệ ngay hotline 0983.947.269 - 0965.055.855 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn