Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Review phỏng vấn học bổng Đại học Sư phạm Hoa Đông

Bạn nhận được thư mời phỏng vấn học bổng du học Trung Quốc? Du học Nguyên Khôi xin chúc mừng bạn, bởi điều đó đồng nghĩa với việcbạn đang tiến gần hơn tới học bổng. Để giúp bạn đón đầu các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin học bổng, Nguyên Khôi đã xin phép bạn Huỳnh Thị Như Thảo (facebook Huỳnh Thị Như Thảo) chia sẻ lại nguyên văn bài review về buổi phỏng vấn xin học bổng của Đại học Sư phạm Hoa Đông như sau.

"Trưa nay mình vừa phỏng vấn xong với thầy cô bên ECNU nên muốn chia sẻ với mọi người chút kinh nghiệm.

1. Thời gian hẹn phỏng vấn

Thời gian hẹn phỏng vấn của mình là 11h55 (giờ Việt Nam) nên tầm 11h40 mình đã vào phòng và thầy cô cùng các bạn khác hầu như cũng đã vào hết. Khi đó, thầy cô sẽ chỉ cho mình cách điều chỉnh thiết bị cũng như nhắc lại quy chế, cách thức thi. (Phần này khi gửi mail thông báo các thầy cô cũng gửi rồi nên các bạn cứ theo đó làm là OK nhé).

2. Hình thức phỏng vấn

Buổi phỏng vấn sẽ gồm 3 phần thi nói (口语), đọc (阅读) và phần thi viết  (笔试) ( thi đọc sẽ bắt đầu ngay sau khi thi nói kết thúc nhưng thi viết thì cần đợi cả phòng thi xong mới bắt đầu).

*Phần thi nói (8-10’): Trước khi phỏng vấn mình cũng đã tham khảo qua rất nhiều nguồn, nhưng mình khá bất ngờ khi câu mà thầy cô hỏi  lại không giống như mình chuẩn bị. Cô đã hỏi mình khoảng 8-9 câu và hầu như đều liên quan đến kiến thức và rất ít liên quan đến bản thân mình. Và hình như cô đã nắm được hết thông tin của mình nên không cần mình giới thiệu về bản thân mà trực tiếp đi vào câu hỏi luôn.

Các câu hỏi thầy cô đặt ra cho mình như sau:

  • Bạn là người nước nào?
  • Bạn sẽ đi siêu thị hay đi ngân hàng mua đồ?( câu này cô hỏi xong mình ngơ mất 1s, mình không nghĩ rằng cô sẽ hỏi câu hỏi như này)
  • Kem đánh răng và nước trái cây thì cái nào có thể uống?(cái này lại ngơ 1s nữa luôn)
  • Tính cách của mẹ bạn như thế nào?
  • Theo bạn hút thuốc có lợi ích gì?
  • Nếu bạn đang theo học chuyên ngành mà bạn chọn nhưng bạn phát hiện ra mình không phù hợp thì bạn sẽ làm như thế nào?

❗️Các câu hỏi các bạn nhớ trả lời thật nhanh để nói hết ý ra, vì cô thấy bạn dừng lại chỉ khoảng 3-4 giây thôi là cô sẽ đọc câu hỏi mới liền.

Và còn vài câu hỏi tương tự thế này nữa nhưng mình đã quên mất rồi😁.

*Phần thi đọc(2’): Phần này cô sẽ cho mình 5 câu và đọc hết 5 câu đó là được, các bạn không cần đọc nhanh, mà đọc từ từ hợp lý phát âm chuẩn là được nhé. Và câu ví dụ số 5 có lẽ sẽ tăng độ khó nên các bạn nhớ chuẩn bị cẩn thận.(đừng như mình, câu cuối đó từ khá khó đối với mình nên không biết đọc sao luôn...😢)

*Phần thi viết (10’): Phần này thầy cô sẽ cho mình 2 từ và bắt đặt câu với 2 từ đó (của mình là 准时,尊重). Vì thầy cô không nói mình sẽ đặt bao nhiêu câu nên mình cứ đặt mãi đặt mãi hết giờ thì dừng thôi.

Quan trọng nhất khi tham gia phỏng vấn là bạn phải tự tin và nghiêm túc vì thầy cô cũng sẽ nhìn vào phong thái trả lời câu hỏi của các bạn để đánh giá. Tổng quan lại thì phần phỏng vấn xin học bổng du học Trung Quốc mà cụ thể là Đại học Sư phạm Hoa Đông này sẽ không quá khó đối với những bạn đã nghiêm túc chuẩn bị nhưng sẽ khá khó khăn đối với những bạn lơ là đấy nhé! Mình cũng hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho mọi người và giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn nha.

❤️Ngoài ra, phòng phỏng vấn của mình cũng có 2 bạn nữa người Việt và một số bạn khác người nước ngoài.

Nếu các bạn đọc được bài viết này thì chúc các bạn tương lai thuận lợi nhé💪💪!

Lưu ý: Tất cả các ý kiến mình đưa ra đều là ý kiến cá nhân. Mỗi trường sẽ có một cách thức khác nhau nên hi vọng mọi người sẽ không quy gộp nó vào một khuân khổ nào cả."

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HOA ĐÔNG - 华东师范大学

Đại học Sư phạm Hoa Đông là một trường đại học nghiên cứu toàn diện được thành lập năm 1951 dưới sự bảo trợ và giám sát của Chính phủ Trung Quốc và chính quyền Thượng Hải.

  • Với những cống hiến cho nền giáo dục Trung Quốc, Đại học Sư phạm Hoa Đông nhiều năm liền được chọn là cơ sở giáo dục đào tạo trọng điểm cấp quốc gia. 
  • Năm 1996, trường được chọn thực hiện Dự án phát triển giáo dục 211. Đến năm 2006, trường tiếp tục được chọn để thực hiện "Dự án 985" cấp Quốc gia.
  • Ngoài ra, Đại học Sư phạm Hoa Đông  được chọn là " Kế hoạch nền tảng vững mạnh ", " Kế hoạch năm 2011 "," Kế hoạch 111 "," Kế hoạch Đào tạo Quốc gia ", Kế hoạch Đào tạo Sinh viên Đỉnh cao Kỷ luật Cơ bản 2.0 , Chương trình Thử nghiệm Sáng tạo Sinh viên Đại học Quốc gia , Chương trình Đào tạo Khởi nghiệp và Đổi mới Sinh viên Đại học Quốc gia,...

Click để xem thêm thông tin về Đại học Sư phạm Hoa Đông.

Hy vọng bài viết của Huỳnh Thị Như Thảo sẽ có ích cho việc tìm kiếm các trường đào tạo tốt nhất Trung Quốc, đồng thời giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ săn học bổng du học Trung Quốc 2022.

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn