Tại sao du học Trung Quốc đang là xu hướng của học sinh, sinh viên?

Môi trường sinh hoạt hiện đại, chương trình giảng dạy chất lượng cao, nhiều ngành nghề hot cùng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao là những lý do khiến du học nói chung và du học Trung Quốc nói riêng đang trở thành xu hướng.

Tiếng Trung đang trở thành xu hướng

Hiện nay trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Và theo dự đoán, chỉ trong vòng 5 năm tới, con số này sẽ lên tới 100 triệu.

Theo thống kê, hiện nay có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia cũng có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.

Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật… Ước tính ở Mỹ có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung thành môn ngoại ngữ bắt buộc.

Du học Trung Quốc giúp thành thạo & nâng cao khả năng tiếng

Du học Trung Quốc bạn sẽ được học tập, giao tiếp và sinh hoạt ở môi trường hoàn toàn bằng tiếng Trung, được tiếp xúc với người bản xứ. Thông qua đó, bạn sẽ không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, phần ngữ pháp chuẩn hơn mà còn có thể nghe tốt, phát âm đúng, ngữ điệu hay và có được những ngôn ngữ hình thể phù hợp nhất.

Du học Trung Quốc giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm sống

Bạn ra nước ngoài học tập và sinh sống, bạn sẽ phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, sinh hoạt đến mọi vấn đề phát sinh trong học tập, trong cuộc sống bên đó. Dù không muốn tự lập nhưng bạn buộc phải tự lập, phải sống thoát khỏi mọi sự che chở, đùm bọc của gia đình. Chính bạn phải rèn luyện cho mình khả năng thích nghi với hoàn cảnh với các tình huống khác nhau. Đây chính là nền tảng và kinh nghiệm khi bạn bước vào cuộc sống thực tế sau này.

Có tầm nhìn và môi trường học tập đổi mới

Du học Trung Quốc không chỉ mở mang kiến thức và sự tư duy mới cho bạn, nó còn giúp bạn có cơ hội hiểu thêm về văn hóa Trung Hoa.

Bên cạnh đó, du học Trung Quốc đã và đang dần trở thành xu  hướng chiếm lĩnh, thu hút sinh viên trên toàn thế giới. Chính vì vậy khi quyết định theo học tại Trung Quốc bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa quốc tế hơn, bổ sung thêm những tri thức về lối sống, văn hóa, con người ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Và ở môi trường học tập nước ngoài, sinh viên chính là nhân vất chính còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn, họ tạo, rèn luyện cho sinh viên phương pháp tiếp cận vấn đề, bắt đầu óc phải phân tích, đánh giá, xử lý thông tin và có nhiều kỹ năng giao tiếp hơn.

Hàng năm, Chính phủ Trung Quốc đều cấp một số suất học bổng du học cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại trường. Nếu muốn apply hồ sơ tại trường nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.