Tại sao nên du học Trung Quốc khối ngành văn hóa, nghệ thuật?

Bạn muốn du học Trung Quốc nhưng vẫn lăn tăn về tiềm năng nghề nghiệp sau khi ra trường? Tại sao không thử nghiên cứu khối ngành văn hóa, nghệ thuật nhỉ?

Tại sao nên du học Trung Quốc khối ngành văn hóa, nghệ thuật?

Mới đây, báo điện tử Nhân Dân có đưa tin ngành công nghiệp văn hóa Trung Quốc đang bước vào giai đoạn vàng. Theo đó, báo phân tích nền công nghiệp văn hóa của Trung Quốc đang phát triển nhanh, đóng góp ngày càng nhiều vào nền kinh tế quốc dân và trở thành một động lực mới của tăng trưởng kinh tế.

Văn hóa Trung Quốc bước vào giai đoạn vàng

Lý giải cho điều này, tờ Nhân Dân đưa ra số liệu cụ thể:

Sản phẩm văn hóa tăng cả về số lượng và chất lượng. Năm 2018, Trung Quốc sản xuất hơn 1.000 bộ phim, tổng cộng 323 chương trình truyền hình hoàn thành sản xuất và được phép phát hành, doanh thu phòng vé đạt 60,9 tỷ NDT (khoảng 9 tỷ USD).

Trung Quốc đứng đầu thế giới về xuất bản sách, sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình. Là thị trường phim lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc có số lượng phòng chiếu phim nhiều nhất thế giới. Từ năm 2012 đến 2018, số loại sách xuất bản tăng từ 414.000 thành 519.000, số loại ấn phẩm xuất bản theo kỳ tăng thành 10.139. Từ năm 2015 đến 2017, Trung Quốc dựng 4.499 vở kịch gốc, số chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trên toàn quốc tăng từ 2,1 triệu thành 2,9 triệu.

Thông qua ngành công nghiệp văn hóa, Trung Quốc đã thu về lợi ích lớn trong ngành kinh tế. Cụ thể:

Công nghiệp văn hóa đóng góp ngày càng quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Năm 2018, có 522.100 doanh nghiệp văn hóa đăng ký mới, tăng 6,9% so năm trước. Tính đến cuối năm 2018, có 3,09 triệu doanh nghiệp văn hóa, chiếm 8,9% tổng số doanh nghiệp toàn quốc. Giá trị gia tăng của công nghiệp văn hóa Trung Quốc đạt 3,47 nghìn tỷ NDT năm 2017, chiếm 4,23% GDP, tăng 12,8% so năm trước.

Công nghiệp văn hóa phát triển nhanh tạo ra ngày càng nhiều việc làm. Năm 2017, có khoảng 21,4 triệu lao động được sử dụng trong ngành này, so khoảng 8,73 triệu năm 2004.

Thương mại văn hóa cũng tăng trưởng mạnh. Tổng kim ngạch ngoại thương của các sản phẩm và dịch vụ văn hóa đạt 137 tỷ USD năm 2018, tăng 8,3% so năm 2017. Trong đó, xuất khẩu văn hóa đạt 92,53 tỷ USD, tăng 4,9%. Xuất khẩu tác quyền tăng từ 9.365 hạng mục năm 2012 thành 13.816 hạng mục năm 2017. Doanh thu của các trò chơi trực tuyến do Trung Quốc phát triển tại các thị trường nước ngoài đạt 9,59 tỷ USD năm 2018, tăng 15,8% so năm 2017. Trung Quốc cũng chỉ định 13 cơ sở xuất khẩu văn hóa quốc gia nhằm thúc đẩy thương mại văn hóa.

Từ những số liệu trên có thể thấy các ngành liên quan đến nghệ thuật và văn hóa Trung Quốc chính là “điểm vàng” khi du học Trung Quốc.

Trung Quốc cũng được biết đến như cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Không chỉ nổi tiếng về lý luận, văn chương thâm sâu, Trung Quốc còn được biết đến với những danh lam thắng cảnh đầy giá trị văn hóa.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang được đầu tư lớn để đẩy mạnh và phát triển ngành công nghiệp văn hóa trong tương lai.

Việt Nam đang chú trọng phát triển văn hóa

Chính vì vậy, theo học ngành văn hóa khi du học Trung Quốc đồng nghĩa với việc bạn có cho mình chiếc chìa khóa tiềm năng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu học tốt bạn hoàn toàn có thể 1 biên – phiên dịch đầy cơ hội phát triển. Nếu học tốt bạn có thể thử sức mình với ngành du lịch năng động và hứa hẹn. Nếu học tốt bạn có thể trở thành 1 youtuber có doanh thu ngất ngưởng khi khai thác hết những lợi thế tuyệt vời học được, tiếp thu được ở Trung Quốc.

Với những điều kiện trên bạn có sẵn sàng  apply xin học bổng du học Trung Quốc?

Nếu vẫn còn lăn tăn thắc mắc hoặc gặp bất cứ khó khăn nào khi tìm đường du học đất nước này thì đừng ngần ngại mà inbox ngay fanpage DU HỌC NGUYÊN KHÔI. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tư vấn du học Trung Quốc chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc của bạn!

Và đừng quên số hotline của Nguyên Khôi 0983.947.269 – 0965.055.855 luôn sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí!

Hiển nhiên, nếu bạn cần 1 địa chỉ học tiếng Trung uy tín, chất lượng tại Hà Nội, hotline 0969.548.690 của Nguyên Khôi sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và đưa cho bạn lời khuyên hợp lý về khóa học tiếng Trung phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

Chúc bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học Trung Quốc của mình!