Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Tháng 6 phải đến Y Lê – Cánh đồng hoa oải hương lớn nhất Trung Quốc

Không chỉ có các nước Châu Âu như Anh, Pháp mới có những cánh đồng trải dài sắc tím hoa oải hương mà thung lũng Y Lê của tỉnh Tân Cương cũng là nơi có bạt ngàn hoa oải hương. Đây cũng được coi là địa danh có cánh đồng hoa oải hương lớn nhất Trung Quốc.

Y Lê, Tân Cương được coi là "Quê hương của hoa oải hương ở Trung Quốc"

Để miêu tả về vẻ đẹp của nơi này người ta thậm chí còn ví von: “Chưa đến Tân Cương thì không biết Trung Quốc rộng, chưa đến Y Lê thì không biết Tân Cương đẹp thế nào”. Quả vậy, thung lũng Y Lê đẹp nhờ có sự tô điểm dịu dàng từ sắc tím của những cánh đồng hoa oải hương.

Mùa hè (tháng 6) là quãng thời gian mà sắc tím của hoa oải hương trải đều trên những cánh đồng của thung lũng Y Lê – nơi được xem như miền đất hoa oải hương tại Trung Quốc.

Tháng 6, bao trùm Y Lê là sắc tím của hoa oải hương

Khám phá ngay: CHECK IN ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH HẤP DẪN KHU TỰ TRỊ TÂN CƯƠNG TẠI TRUNG QUỐC

Theo các ghi chép, giống hoa oải hương bắt đầu được đem từ Châu Âu về ươm trồng tại Tân Cương từ năm 1964. Kể từ đó đến nay thung lũng Y Lê đã có 46 năm lịch sử phát triển với nghề ươm trồng loài hoa tím biếc lãng mạn này. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích trồng loại hoa này tại Y Lê lên tới 20.000ha.

Thậm chí, năm 2003, thung lũng sông Y Lê được Bộ Nông nghiệp đặt tên là "Quê hương của hoa oải hương ở Trung Quốc" và các giống hoa oải hương được trồng tại địa phương đã được xếp vào danh sách các giống nổi tiếng thế giới.

Không chỉ vậy, sở hữu lợi thế cảnh quan hùng vĩ, tráng lệ có 1-0-2 nên sức hút của thung lũng hoa oải hương Y Lê càng thêm phần mãnh liệt. Nếu như được cùng người bạn yêu đến đây vào mùa hoa, cùng nắm tay đi dạo trong biển hoa tím, dưới bầu trời nắng trong xanh, hít sâu vào lồng ngực hương thơm oải hương,… thì chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thung lũng Y Lê

Vẻ đẹp đặc trưng của Tân Cương...

Và sắc tím ngút trời khi hè về

Bên cạnh giá trị về du lịch, đến thung lũng Y Lê khách du lịch còn có thể khám phá lịch sử phát triển nét đẹp văn hóa nơi đây với những khu tự trị, bảo tang hoa oải hương, hành lang văn hóa, khách sạn theo chủ đề hoa oải hương, hội thảo hương thơm du lịch, tham quan,…

Thậm chí, bạn có có thể tìm thấy các sản phẩm handmade từ loài hoa lãng mạn này với các sản phẩm như: Tinh dầu, xà phòng, gối, bookmark ... trên các kệ trong cửa hàng Mã Lăng Phi.

Hiện nay Y Lê là điểm du lịch hút khách tại Trung Quốc mỗi khi hè về

Bạn có yêu thích văn hóa và đất nước Trung Quốc không?

Nếu bạn là một sinh viên Việt Nam đang du học tại Trung Quốc thì hành trình du lịch Trung Quốc tại Tân Cương nhất định phải có trong danh sách kế hoạch của mình đấy nhé!

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn