Đại học Thanh Hoa có những loại học bổng nào?

Bạn có thể xin 1 trong 4 loại học bổng dưới đây khi muốn du học Trung Quốc tại Đại học Thanh Hoa.

I. ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC THANH HOA

Đại học Thanh Hoa được thành lập năm 1911, đóng vai trò như một trường dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học chuẩn bị học lên cao hơn ở các trường đại học tại Mỹ.

Trải qua hơn 100 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Đại học Thanh Hoa được biết đến như là một trong những cơ sở bồi dưỡng nhân tài bậc cao quan trọng nhất Trung Quốc hiện nay.

Thậm chí, kể từ 2015, Đại học Thanh Hoa đã vượt qua MIT để đứng đầu danh sách các trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính.

Nhân tài xuất thân từ trường đại học danh tiếng lâu đời này nhiều vô kể, đáng chú ý nhất là hai đời Chủ tịch nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa liên tiếp gần đây - cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào; Tổng Bí thư đương nhiệm Tập Cận Bình.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ở Trung Quốc nên Đại học Thanh Hoa là điểm đến trong mơ của các bạn học sinh trong nước hoặc sinh viên quốc tế khi muốn du học Trung Quốc.

II. CÁC LOẠI HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC THANH HOA

Bên cạnh chương trình tuyển sinh chính quy, Đại học Thanh Hoa vẫn mở cửa chào đón những nhân tài về trường học tập và nghiên cứu.

Chẳng vậy mà tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Thanh Hoa cung cấp tới 4 loại học bổng cho sinh viên quốc tế có thể căn cứ trên năng lực bản thân để apply xin học bổng.

Nếu muốn trải nghiệm cuộc sống của sinh viên Thanh Hoa mà không bị gánh nặng kinh tế bạn có thể tham khảo 4 loại học bổng sau: Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Chính phủ Bắc Kinh, Học bổng Đại học Thanh Hoa và Học bổng Khổng Tử.

1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS) cung cấp học bổng toàn phần và học bổng một phần cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trung Quốc:

– Học bổng toàn phần bao gồm học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

– Học bổng một phần bao gồm một số tỷ lệ học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

2. Học bổng Chính phủ Bắc Kinh

Học bổng Chính phủ Bắc Kinh (BGS) được thành lập bởi Chính quyền thành phố Bắc Kinh để thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc để học tập tại Bắc Kinh. Nó được sử dụng để trang trải học phí một phần hay toàn bộ, và cần được áp dụng theo từng năm.

Tọa lạc tại Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa cũng có những suất học bổng này.

3. Học bổng Đại học Thanh Hoa

Bên cạnh học bổng chính phủ và học bổng thành phố, Đại học Thanh Hoa còn có quỹ học bổng riêng cho sinh viên xuất sắc muốn theo học tại trường.

Theo đó, học bổng Đại học Thanh Hoa (TUSH) được thành lập bởi Đại học Thanh Hoa để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ xuất sắc đến học tại Đại học Thanh Hoa. Học bổng được sử dụng để trang trải học phí một phần hay toàn bộ và cần được áp dụng theo từng năm.

4. Học bổng của Viện Khổng Tử

Học bổng của Học viện Khổng tử được thành lập bởi Văn phòng Trụ sở Khổng Tử để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc ở Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa được Hanban ủy quyền để ghi danh học bổng Học bổng Khổng Tử, người sẽ học tiếng Hoa ở Trung Quốc trong một học kỳ hoặc một năm. Đơn xin học bổng nên do Viện Khổng Tử hoặc Bộ phận Giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị ở nước sở tại.

Nếu muốn apply hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc nhưng chưa biết làm thế nào, hãy nhanh chóng nhấc điện thoại và gọi đến hotline của Nguyên Khôi - 0983.947.269 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.