Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

Nét phá cách độc đáo khi chế biến mì Trường Thọ của người Trung Quốc

Không chỉ có ý nghĩa độc đáo, hương vị đặc biệt mà cách chế biến món ăn truyền thống – mì Trường Thọ của người Trung Quốc cũng có rất nhiều điều thú vị.

Trung Quốc có rất nhiều loại mì, hương vị cũng vô cùng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nhắc đến món mì mang tình biểu tượng của ẩm thực Trung Quốc hầu hết mọi người đều nhắc đến mì Trường Thọ.

Mì Trường Thọ - nét ẩm thực độc đáo của người Trung Quốc

Nguyên nhân mì Trường Thọ chiếm được ưu thế xuất phát từ ý nghĩa và cách chế biến có 1-0-2 của loại mì này.

Vậy cách chế biến mì Trường Thọ có gì độc đáo mà được phong danh có 1-0-2 và là biểu trưng cho văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc?

Câu trả lời chính là người Trung Quốc đã làm ra món mì Trường Thọ chỉ có đúng… 1 sợi trong cả bát mì.

Xem thêm: Mì Trường Thọ có ý nghĩa thế nào trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc?

Bên cạnh đó, qua thời gian, người Trung Quốc còn nâng tầm cách chế biến món mì truyền thống lên thành một loại hình nghệ thuật giúp cả người ăn và người nấu cùng thấy vui vẻ. Điểm độc đáo đó chính là múa khi chế biến mì Trường Thọ.

Điều thú vị là khi nhảy múa cùng sợi mì như vậy, nhạc được bật lên và đầu bếp nhảy rất đúng nhịp điệu. Sợi mì cứ thế được kéo theo từng điệu nhạc, "nhảy" vào nồi nước đang sôi và... chín luôn.

Màn "múa mì" có 1 - 0 - 2 tại Trung Quốc

Không phổ biến ở nhiều nơi, điệu "múa mì" này chỉ xuất hiện ở một vài nhà hàng hoặc tiệm mì nhỏ, chủ yếu nằm ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Một trong những quán mì đó có tên là Trịnh Thị, nằm ở cổ trấn Luodai (một thị trấn cổ nằm ở ngoại ô phía đông của Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên).

Đến đây, nếu bạn gọi món mì 1 sợi, bạn sẽ được phục vụ đúng loại mì quen thuộc của Tứ Xuyên với thịt bò được nấu nhừ, nước dùng đậm đà và quan trọng là rất cay. Bát mì có màu đỏ đậm đặc của ớt, một đặc trưng của ẩm thực ở Tứ Xuyên nói riêng và Trung Quốc nói chung. Topping ngoài thịt bò còn có dưa chua được cắt nhỏ và rất nhiều hành, đưa đẩy hương vị cho bát mì.

Bát mì gợi nhớ hương vị ẩm thực Tứ Xuyên

Tuy nhiên, điều khiến khách hàng chú ý chính là màn "múa mì" hết sức điêu luyện của đầu bếp. Chàng trai này trông như đang chơi đùa cùng sợi mì chứ không phải đang nấu ăn. Biểu cảm của "em trai múa mì" cũng vô cùng sinh động. Có lẽ nhờ thế mà công việc nấu nướng trở nên thú vị hơn. Khách hàng trước khi thưởng thức bát mì ngon thì còn được thưởng thức màn nấu nướng độc đáo, tâm trạng ăn mì cũng tốt hơn.

Màn "múa mì" vô cùng bắt mắt

Nếu bạn có cơ hội du lịch hoặc du học Trung Quốc thì đừng quên thử ăn mì 1 sợi và thưởng thức màn "múa mì" điêu luyện của các đầu bếp ở đây nhé!

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn