Ngắm nhìn vẻ đẹp hiện đại của Thành phố Thượng Hải

Từ một làng chài hẻo lánh, Thượng Hải đã trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc, với những tòa nhà cao ốc chọc trời, địa điểm du lịch hàng đầu thế giới. Hôm nay hãy cùng Du Học Nguyên Khôi khám phá thành phố tuyệt đẹp này nhé!

1.    GIỚI THIỆU VỀ THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI

Thành phố Thượng Hải là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc bên cạnh Bắc Kinh, Thiên Tân và Trùng Khánh. Về địa lý, Thượng Hải nằm ở phía đông Trung Quốc, trên bờ tây Thái Bình Dương.

Với tổng diện tích rộng 6,340.5 km2, Thượng Hải chiếm khoảng 0.06% tổng diện tích của Trung Quốc. Thành phố trực thuộc trung ương này bao gồm 18 khu và 1 huyện, cụ thể như sau: Hoàng Phố, Trường Ninh, Dương Phố, Bảo Sơn, Từ Hối, Hồng Khẩu, Gia Định, Thanh Phố, Kim Sơn, Nam Hối, Phụng Hiền, Phố Đông, Tùng Giang, Mẫn Hàng, Tịnh An, Sạp Bắc, Lô Loan, Phổ Đà và huyện Sùng Minh.
Theo số liệu thống kê mới nhất, dân số Thượng Hải năm 2019 là 26,32 triệu người, giữ vị trí dẫn đầu tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đặc biệt, trong nhiều năm trở lại đây, thành phố Thượng Hải luôn nằm trong top 10 các thành phố đông dân nhất trên toàn thế giới. Đặc biệt, mật độ dân số tại Thượng Hải Trung Quốc rất cao, khoảng 4,151 người/km2.

2.    VẺ ĐẸP HIỆN ĐẠI CỦA THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI

Thành phố Thượng Hải là sự giao thoa đặc sắc giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Là một thành phố hoa lệ, nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất thế giới, Thượng Hải  vẫn duy trì được rất nhiều phong tục, tập quán đậm màu sắc Á Đông. Thượng Hải không chỉ được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng, thành phố có nền kinh tế top đầu, mà đây còn là nơi tọa lạc các trường đại học nổi tiếng Trung Quốc.

Xem thêm: Top các trường đại học hàng đầu Thượng Hải

Cùng ngắm vẻ đẹp hiện đại của thành phố Thượng Hải nhé!

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội