Tại sao nên học tiếng Trung Quốc ở thời điểm này?

Người Mỹ đổ xô đi học tiếng Trung vậy tại sao bạn không tham gia ngay một khóa học tiếng Trung của Nguyên Khôi ngay hôm nay? Hãy nắm bắt cơ hội ngay từ hôm nay và để Du học & tiếng Trung Nguyên Khôi giúp bạn thực hiện điều đó.

Vậy tại sao nên học Tiếng Trung, hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu nhé!

Tiềm năng của tiếng Trung trên thế giới

Hiện nay trên thế giới có trên 30 triệu người học tiếng Trung. Và theo dự đoán, chỉ trong vòng 5 năm tới con số này sẽ lên tới 100 triệu. Hiện “cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở Trung Quốc đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật… Ước tính ở Mỹ có hơn 500 trường trung học đã đưa các khóa học ngôn ngữ và văn hóa tiếng Trung vào giảng dạy.

>>>Tìm hiểu thêm: Học tiếng Trung cơ bản tại đây

học tiếng trung
Học tiếng Trung – Trung tâm tiếng Trung Nguyên Khôi

Tiềm năng của ngôn ngữ Trung tại Việt Nam

Thế giới đã như vậy còn ở trong nước thì sao? Phong trào học tiếng Trung cũng diễn ra sôi nổi không kém. Nếu bạn đặt chân vào hầu hết các trường đại học ở Hà nội, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một quyển sách hướng dẫn cách học tiếng Trung trên các giá sách.

Những sinh viên học tiếng Trung không chỉ tập trung vào những ngành như Hán Nôm, văn, ngôn ngữ, báo chí… mà thậm chí cả những sinh viên của khối ngành kinh tế. Bởi lẽ Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với hơn 1,3 tỉ dân và là một trong những đối tác tiềm năng của Việt Nam.

Theo thống kê sơ bộ:

• Hiện nay nhiều công ty của Việt Nam có bạn hàng là người Trung Quốc và nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Theo phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VIIC, tính đến hết tháng 3/2007, Trung Quốc có 434 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 1,18 tỷ USD, đứng thứ 14 trong các quốc gia đầu tư vào VN. Trong đó, dự án đầu tư hạ tầng khu chế xuất Linh Trung với tổng vốn 55,5 triệu USD (hơn 2% tổng kim ngạch XK của cả nước) và tạo 10% cơ hội việc làm từ khu vực đầu tư nước ngoài.
  • Có thể hiện nay lượng đầu tư của Trung Quốc vào nước ta đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Khi tuyển người, từ nhân viên kế toán đến nhân viên bán hàng thì ngoài yêu cầu chung về nghiệp vụ, có chứng chỉ tiếng Anh thì vốn ngoại ngữ tiếng Trung luôn được ưu tiên.
  • Hiểu và nắm bắt được nhu cầu này của các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên kinh tế đã tranh thủ thời gian ngồi trên ghế nhà trường để trang bị cho mình tiếng Trung với hi vọng sẽ có được một công việc được trả lương cao sau này hoặc tham gia các khóa học tiếng trung tại các Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín.
  • Không chỉ dựa vào những khoản đầu tư hợp tác, trong xu thế và bối cảnh hiện nay. Có rất nhiều người Việt Nam qua Trung Quốc làm ăn, buôn bán. Sẽ là một cơ hội rất tốt nếu như chúng ta biết tiếng Trung, có thể mặc cả, trả giá, có thể đi đến bất cứ nơi nào của Trung Quốc mà không cần đi theo một người phiên dịch. Bạn sẽ hoàn làm được điều đó nếu như ngay bây giờ bạn bắt tay vào học tiếng Trung Quốc.

Hãy tìm cho mình một cơ hội! Hãy tự mở cánh cửa của riêng mình bằng việc học tiếng Trung Quốc ngay hôm nay!

Đừng băn khoăn việc học tiếng Trung ở đâu tốt mà hãy tới và thử nghiệm tại Du học & tiếng Trung Nguyên Khôi bạn nhé!

==========================================================

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội