Tạo hồ sơ du học Trung Quốc

Để có một bộ hồ sơ đi du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì? Trình tự nộp hồ sơ như thế nào? Hãy cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu cách tạo hồ sơ du học Trung Quốc nhanh và hiệu quả nhất qua bài dưới đây các bạn nhé!!

Chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

1. Đầu tiên là bảng điểm của bạn phải đẹp: Không được mỹ mãn lắm thì ít ra là điểm của những môn chuyên ngành bạn xin học phải khá. Tuy nhiên, ngoài bảng điểm cũng còn rất nhiều yếu tố khác quyết định thành công của việc apply học bổng.

2. Xin thư giới thiệuXin thư giới thiệu là một phần quan trọng mặc dù chỉ là giấy tờ mang tính thủ tục. Bạn cố gắng xin thư giới thiệu từ thầy cô giáo có học hàm, học vị càng cao càng tốt. Như thế, hồ sơ của bạn sẽ có sức nặng hơn nhiều. Kinh nghiệm xin thư giới thiệu là hãy soạn sẵn thư cho thầy cô duyệt hoặc bạn có thể nhờ các thầy cô trực tiếp viết.

>>>Tìm hiểu thêm: CÁCH XIN THƯ GIỚI THIỆU

3. Viết kế hoạch học tập: Phần này bạn có thể search trên mạng và tham khảo cách viết của người khác. Hãy viết theo phong cách phù hợp với bạn nhất và bằng ngôn ngữ của chính bạn. Thường kế hoạch học tập sẽ phải nêu bật được: Mục đích đi học, lý do chọn trường học, kế hoạch trong thời gian học và nên nhấn mạnh dự định sau khi học xong sẽ làm gì, kiến thức học được có thể phục vụ gì cho dự định đó.

4. Viết sơ yếu lí lịch bản thânVề cơ bản thì cái này giống như cái CV xin việc của bạn. Hãy cố gắng liệt kê những kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được liên quan hoặc bổ trợ cho ngành học sắp tới. Những cái không cần thiết có thể cắt bỏ và đừng bỏ sót những mắt xích nhỏ nhưng lại có ích trong việc ghi điểm cho hồ sơ của bạn.

5. Chứng chỉ ngoại ngữ: Bạn cố gắng chuẩn bị cho mình 1 loại chứng chỉ tiếng Trung và tiếng Anh (TOEIC, IELTS, TOELF...) cái này sẽ gần như là yếu tố quyết định cho tấm vé vào cửa các trường của bạn. Hãy học để trang bị cho chính bản thân bạn, nó không bao giờ dư thừa kể cả khi bạn không đi học. Ngoài ra xin học bổng ở Trung Quốc thường sẽ yêu cầu HSK, còn ở Đài Loan thì ngoài tiếng Anh ra bạn mà có được TOP thì càng tốt. Nếu như có các chứng chỉ ngoại ngữ khác thì bạn cứ nộp kèm hồ sơ, điều đó sẽ ghi thêm điểm cho bạn.

6. Các loại giấy tờ khác: Application form thì bạn chỉ cần điền đầy đủ, cứ tích vào loại học bổng cao nhất. Ngoài ra nếu bạn có thêm bất kỳ giấy tờ, văn bằng nào mà có thể có ích cho hồ sơ của bạn thì cứ gửi kèm theo.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho việc tạo hồ sơ du học Trung Quốc. Tuy nhiên việc tự mình tạo được một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh chắc chắn sẽ có sai sót sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian và công sức. Hãy liên hệ ngay với DU HỌC NGUYÊN KHÔI, chúng tôi sẽ giúp bạn ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC NHANH NHẤT và hơn thế nữa DU HỌC NGUYÊN KHÔI cam kết sẽ thực hiện được giấc mơ du học của bạn.

CS1: 08, Park2, Time City, Minh Khai, Hà Nội
CS2: Tầng 8, 148 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội