Đăng nhập

Hủy

Đăng ký tài khoản

Hủy

Lấy lại mật khẩu

Hủy

DU HỌC TRUNG QUỐC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, thiết kế đồ họa “lên ngôi” trở thành một trong  những ngành học được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi chuyên ngành này, trong đó Du học Trung Quốc, bạn không nên bỏ qua! Hôm nay hãy cùng Du học Nguyên Khôi tìm hiểu ngành thú vị này nhé!

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Có khả năng thực hiện công việc của nhà thiết kế đồ họa. 

 

Những công việc bạn có thể làm sau khi ra trường:
•    Nhà thiết kế quảng cáo 
•    Trong bối cảnh nền công nghệ thông tin phát triển các vị trí then chốt mà sinh viên thiết kế đồ hoạ có thể đảm nhận như: thiết kế sự kiện - truyền thông, thiết kế nhân vật, bối cảnh game, thiết kế layout web…
•    Trở thành chuyên gia trong các tổ chức tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công thiết kế quảng cáo, xây dựng thương hiệu.
•    Hoạt động trong các tổ chức của ngành nghề như: công ty quảng cáo, nhà văn hóa, đài truyền hình, nhà máy sản xuất in ấn, nhà xuất bản, cơ quan văn hóa… có các lĩnh vực liên quan đến thiết kế sáng tạo.
•    Trở thành nhà thiết kế xây dựng thương hiệu độc lập, tự mở công ty thiết kế riêng của mình.
•    Trở thành nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu liên quan đến thiết kế sáng tạo.

2. Triển vọng ngành thiết kế đồ họa tại Trung Quốc 

Trung Quốc là đất nước có nền văn hoá đồ sộ và nghệ thuật lâu đời nhất thế giới. Với lịch sử hàng nghìn năm, nghệ thuật Trung Hoa đã gắn liền với hình ảnh của đất nước tỷ dân. Những thiết kế tỷ mỷ đến từng chi tiết, các sản phẩm sáng tạo, những bức tranh, gốm sứ thế hiện tinh hoa trong tư duy thiết kế của người Trung Quốc.


Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa phát triển và phổ biến vô cùng nhanh chóng tại Trung Quốc. Thiết kế đồ họa liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như: Tuyên truyền, nghệ thuật kỹ thuật số, báo chí, ...  Đồng thời, với sự phát triển của Internet, nhu cầu về nhân lực thiết kế giao diện web càng lớn.  Điều đó cho thấy TKĐH đang là  ngành nghề đầy triển vọng trong tương lai, dễ hiểu vì sao  xu hướng sinh viên theo học thiết kế đồ họa ngày càng nhiều và chất lượng của các trường đào tạo ngành này không ngừng tăng lên.

3. Triển vọng việc  ngành thiết kế đồ họa tại Việt Nam 

Cơ hội việc làm tại Việt Nam 
Theo khảo sát năm 2017 (báo Trí thức trẻ), ngành thiết kế đồ họa có mức lương ở Việt Nam trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng, đến năm 2019 mức lương có thể lên 9 -10 triệu đồng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực được đào tạo trong nước không được đánh giá cao. Với những ứng viên ngành thiết kế đồ họa được đào tạo tại các nước phát triển như Trung Quốc, mức lương sẽ có thể cao gấp 2, gấp 3 lần.
Việc tìm việc làm cũng dễ dàng hơn vì biết nhiều ngoại ngữ, được tiếp xúc với những kiến thức mới, đã có kinh nghiệm thực tập ở nước ngoài và các doanh nghiệp khác.

4. Những trường đại học hàng đầu ngành thiết kế đồ họa 

enlightenedXem thêm: 5 tiêu chí mới trong việc xếp hạng các trường đại học Trung Quốc năm 2021

  • Học viện mỹ thuật Quảng Châu

Đây là tiền thân của trường cao đẳng Mỹ Thuật Trung Nam. Trường là sự hợp nhất của học viện nghệ thuật và Văn hóa Trung Nam ở Quảng Châu và học viện nghệ thuật và Văn hóa Trung Nam ở Vũ Hán và học viện nghệ thuật Quảng Tây. Việc sát nhập này được thực hiện vào năm 1953, di rời đến Quảng Châu vào năm 1958 và được đổi tên thành học viện mỹ thuật Quảng Châu.

 

  • Đại Học Nghệ Thuật Nam Kinh

Đại Học Nghệ thuật Nam Kinh là trường đại học nghệ thuật toàn diện duy nhất ở tỉnh Giang Tô. Tiền thân của nó là Bảo tàng Mỹ thuật Thượng Hải, được thành lập bởi Liu Haisu, người sáng lập nền giáo dục nghệ thuật Trung Quốc vào năm 1912.

  • Đại Học Đông Hoa

Đại học Đông Hoa là trường đại học tổng hợp trực tiếp do Bộ Giáo dục Trung Quốc quản lý. Được thành lập năm 1951, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã phát triển trở thành một trường đại học danh tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên thế giới.

 

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức

==============================================================

Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

DU HỌC & TIẾNG TRUNG NGUYÊN KHÔI

Add: Liền kề C9, Pandora 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0965.055.855 – 0983.947.269 – 0965.115.155

Bình luận của bạn