5 tiêu chí mới trong việc xếp hạng các trường Đại học Trung Quốc năm 2021

So với năm trước, chỉ số đánh giá các trường Đại học Trung Quốc năm 2021 sẽ căn cứ vào chỉ số gia tăng các giải thưởng cấp tỉnh và thay đổi nguồn tác phẩm.

Như đã thành thông lệ, trước kỳ Gaokao - kỳ thi Đại học khốc liệt nhất thế giới ở Trung Quốc thì bảng đánh giá chỉ số các trường đại học Trung Quốc luôn thu hút sự chú ý lớn của phụ huynh và học sinh. Mới đây, bảng "Đánh giá Đại học Trung Quốc năm 2021" của Học viện Khoa học Quản lý Trung Quốc chủ trì đã chính thức được công bố.

Khám phá ngay lý do Vì sao Gaokao lại được mệnh danh là kỳ thi khốc liệt nhất thế giới?

Theo đó, trong năm 2021, chỉ số đánh giá xếp hạng các trường Đại học Trung Quốc năm 2021 có sự thay đổi theo những tiêu chí như sau:

1. Bổ sung các giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Hội đồng sẽ lấy số liệu 5 năm liên tục, ấn định giá trị cho các danh hiệu, số lượng giải thưởng khác nhau của từng tỉnh, tính điểm bình quân đầu số nhân lực tham gia nghiên cứu khoa học.

2. Cộng các giải thưởng khoa học xã hội cấp tỉnh

Số liệu được tính dựa trên việc cộng dồn thành tích và số lượng giải thưởng của mỗi tỉnh trong 6 năm liên tiếp, đồng thời Hội đồng đánh giá cũng tính điểm bình quân đầu số nhân lực tham gia nghiên cứu khoa học.

3. Cộng các giải thưởng dựa trên thành tích giảng dạy cấp tỉnh

Lấy số liệu 6 năm liên tục, gán giá trị cho các danh hiệu khác nhau và số lượng giải thưởng khác nhau cho các tỉnh, tính điểm bình quân đầu số nhân lực tham gia nghiên cứu khoa học.

Các giải thưởng được đánh giá bằng việc phân loại giải thưởng cụ thể như sau:

• Các giải thưởng cấp tỉnh được sử dụng từ năm 1993 đến năm 2001
  • Các giải thưởng cấp tỉnh bị hủy bỏ từ năm 2002 đến năm 2020
  • Các giải thưởng cấp tỉnh được khôi phục vào năm 2021

4. Thay đổi nguồn tác phẩm

Thay đổi nguồn tác phẩm từ Cơ sở dữ liệu của Đại học Nam Kinh sang các công trình được trích dẫn bởi cơ sở dữ liệu SCD trong 5 năm qua. Việc thay đổi tiêu chí đánh giá này xuất phát từ việc Cơ sở dữ liệu của Đại học Nam Kinh chưa được cập nhật trong hai năm qua.

5. Hủy ủy quyền ngoại quan, giữ lại bằng sáng chế ngoại quan và chuyển nhượng

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội du học Trung Quốc, đang đắn đo trong việc chọn để apply học bổng du học Trung Quốc thì có thể tham khảo danh sách đánh giá và xếp hạng này.

Chi tiết các bảng xếp hạng Du học Nguyên Khôi để theo list bên dưới:

enlightenedClick ngay:

Nguyên Khôi – Nâng tầm tri thức